RICE PHIRNI ರೈಸ್ ಫಿರ್ನಿ

Categories: Kannada, OotaPublished On: November 30, 20170 Comments0.6 min read
Indu Jayaram
SHARE
ಉತ್ತರ ಭಾರತದ ಬಹು ಜನಪ್ರಿಯ ಪಾಯಸ( ಖೀರ್)! ಮಾಡುವುದು ತುಂಬಾ ಸುಲಭ! ಅವರು ಹಬ್ಬಗಳಲ್ಲಿ ತಪ್ಪದೆ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ! ಹಾಗಾದರೆ ಸಿಹಿ ಪಾಯಸದ ರೆಸಿಪಿ ನೋಡೋಣವೇ?

ರೈಸ್ ಫಿರ್ನಿ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:-

   

4 ಚಮಚ ಬಾಸುಮತಿ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು 1/2 ಗಂಟೆ ನೆನೆಸಿಡಿ. ನಂತರ ನೀರು ಹಾಕದೆ ತರಿ ತರಿಯಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಡಿ.

2 ಚಮಚ ಬಿಸಿ ಹಾಲಿನಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಕುಂಕುಮ ಕೇಸರಿ ನೆನೆಸಿಡಿ.

       

ದಪ್ಪ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 1/2 ಲೀಟರ್ ಗಟ್ಟಿ ಹಾಲು ಕುದಿಯಲು ಇಡಿ. ಹಾಲು ಕುದಿಸಿ 1/2 ದಷ್ಟು ಆದಾಗ ರುಬ್ಬಿದ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಅಕ್ಕಿ ರುಬ್ಬಿರುವುದರಿಂದ ಬೇಗನೆ ಬೇಯುತ್ತದೆ. ಅಕ್ಕಿ ಪೂರ್ತಿ ಬೆಂದ ಮೇಲೆ 4 ಚಮಚ ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ ಹಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕುದಿಸಿ. ಪಾಯಸಕ್ಕೆ ಚಿಟಿಕೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ, ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿದ ಗೋಡಂಬಿ, ಬಾದಾಮಿ, ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಹಾಕಿ ಕಲೆಸಿ ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ Fridge ನಲ್ಲಿ 1 ಗಂಟೆ ಕಾಲ ಇಟ್ಟು ನಂತರ ತಿನ್ನಲು ಕೊಡಿ.

ಈ ಪಾಯಸವನ್ನು ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಬೇಕಾದರೂ ತಿನ್ನಬಹುದು! ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಬೇಕಾದರೂ ತಿನ್ನಬಹುದು. ಬಡಿಸುವಾಗ ಪುಟ್ಟ ಪುಟ್ಟ ಮಣ್ಣಿನ ಕುಡಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೊಟ್ಟರೆ ತುಂಬಾ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತೆ.

    

ಈ ಪಾಯಸಕ್ಕೆ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸುವ ಮೊದಲು ಸ್ವಲ್ಪ ತೆಗೆದಿಟ್ಟು, Sugar Free (Sugar Substitute) tablets ಹಾಕಿ ಕೊಟ್ಟರೆ ಮನೆಯಲ್ಲಿರುವ ಮಧುಮೇಹಿಗಳು ಕೂಡಾ ಈ ರೈಸ್ ಫಿರ್ನಿಯ ರುಚಿ ನೋಡಬಹುದು!

ಧನ್ಯವಾದಗಳು.

About the Author: Indu Jayaram

Indu Jayaram is a homemaker and regularly writes on home cooked food. She has more than 10,000 followers in her facebook page https://www.facebook.com/pg/indumathijayaram/

Leave A Comment