GARLIC MANCHOORI ಗಾರ್ಲಿಕ್ ಮಂಚೂರಿ

Categories: Kannada, Tindi TinisuPublished On: November 29, 20170 Comments0.4 min read
Indu Jayaram
SHARE
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಒಂದು ಅದ್ಭುತವಾದ ತರಕಾರಿ! “ಮೂರ್ತಿ ಚಿಕ್ಕದಾದರೂ ಕೀರ್ತಿ ದೊಡ್ಡದು” ಎಂಬ ಗಾದೆಯಂತೆ ಅದರ ಮಹತ್ವದ ಬಗ್ಗೆ ಎಷ್ಟು ಹೇಳಿದರುಾ ಕಡಿಮೆಯೇ! ಅದರಿಂದ ರುಚಿಯಾದ ಮಂಚೂರಿ ಮಾಡುವ ರೆಸಿಪಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪ್ರಿಯರಿಗಾಗಿ!!!

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :-

   

3 ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು, ಚಿಕ್ಕಗಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಜಜ್ಜಿ ಇಡಿ. 4 ಚಮಚ ಕಾರ್ನ್ ಫ್ಲೋರ್, 4 ಚಮಚ ಮೈದಾ, ಉಪ್ಪು, 1/2 ಚಮಚ ಖಾರಾ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲೆಸಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಚಿಮುಕಿಸಿ ಚಿಕ್ಕ ಚಿಕ್ಕ ಪಕೋಡ ಉಂಡೆಗಳಂತೆ ಮಾಡಿ ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಗೆ ಹಾಕಿ ಕೆಂಪಗೆ ಕರಿಯಿರಿ. ತುಂಬಾ ಹೊತ್ತು ಬೇಯಿಸಬೇಡಿ. ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಕಹಿ ಆಗುತ್ತದೆ. ಎಲ್ಲಾ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಕರಿದು Tissue paper/kitchen napkin ಮೇಲೆ ಹಾಕಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಎಣ್ಣೆ ತೆಗೆದು ಬಿಡಿ.

   

ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 2 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ, 1 ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, 1/2 ಇಂಚು ಹೆಚ್ಚಿದ ಶುಂಠಿ, 2 ಸೀಳಿದ ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ, ತಲಾ 1 ಚಮಚ ಟೋಮೇಟೋ ಸಾಸ್, ವಿನಿಗರ್, ಸೋಯಾ ಸಾಸ್, ಕರಿದ ಉಂಡೆಗಳು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲೆಸಿ, ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿ, ಟೋಮೇಟೋ ಸಾಸ್ ಜೊತೆ ತಿನ್ನಲು ಕೊಡಿ.

ಧನ್ಯವಾದಗಳು.

About the Author: Indu Jayaram

Indu Jayaram is a homemaker and regularly writes on home cooked food. She has more than 10,000 followers in her facebook page https://www.facebook.com/pg/indumathijayaram/

Leave A Comment