AVARE KALU HUSALI ಅವರೇ ಕಾಳು ಹುಸಲಿ

Categories: Kannada, Tindi TinisuPublished On: November 29, 20170 Comments0.2 min read
Indu Jayaram
SHARE
ಅವರೇ ಕಾಯಿ ಸೀಸನ್ ಪ್ರಾರಂಭವಾದರೆ ಎಲ್ಲೆಡೆ ಅವರೇ ರಾಶಿ! ರುಚಿ ರುಚಿಯಾದ ಎಷ್ಟೋ ಬಗೆಯ ಅಡುಗೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಬಹುದು! ಅದರಲ್ಲಿ ಒಂದು ಅವರೇ ಕಾಳಿನ ಹುಸಲಿ! ಚಪಾತಿ, ಪೂರಿ, ದೋಸೆ, ಅಕ್ಕಿ ರೊಟ್ಟಿ ಜೊತೆ ತುಂಬಾ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ: –

1 ಲೋಟ ಎಳೆಯದಾದ ಅವರೇ ಕಾಳನ್ನು 2 ವಿಷಲ್ ಕೂಗಿಸಿಡಿ.

   

2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಬಿಳಿ ಎಳ್ಳು, 1/2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ ಹುರಿದು ಪುಡಿ ಮಾಡಿಡಿ.

4 ಚಮಚ ತೆಂಗಿನ ಕಾಯಿ ತುರಿದಿಡಿ.

   

ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 2 ಚಮಚ ಬೆಣ್ಣೆ/ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಸಾಸಿವೆ, ಇಂಗು, ಕರಿಬೇವು, 4 ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಹುರಿಯಿರಿ. ನಂತರ ಬೆಂದ ಅವರೇ ಕಾಳು, ಎಳ್ಳಿನ ಪುಡಿ, ಉಪ್ಪು, ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಕಾಯಿ ತುರಿ, 1/2 ನಿಂಬೆ ರಸ, ಕಾಯಿ ತುರಿ ಹಾಕಿ ಕಲೆಸಿ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ 1 ಚಮಚ ಬೆಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ತಟ್ಟೆ ಮುಚ್ಚಿ ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ 2 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿದರೆ ರುಚಿಯಾದ ಅವರೇ ಕಾಳು ಉಸಲಿ ರೆಡಿ!

ಧನ್ಯವಾದಗಳು.

About the Author: Indu Jayaram

Indu Jayaram is a homemaker and regularly writes on home cooked food. She has more than 10,000 followers in her facebook page https://www.facebook.com/pg/indumathijayaram/

Leave A Comment