PULLANGAYI UNDE ಪುಳ್ಳಂಗಾಯಿ ಉಂಡೆ

Categories: Kannada, Tindi TinisuPublished On: November 28, 20170 Comments0.2 min read
Indu Jayaram
SHARE
ನಾಗರ ಚೌತಿ, ಪಂಚಮಿ ಹಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಮಾಡುವ ಇನ್ನೊಂದು ಉಂಡೆ. ಅದ್ಭುತವಾದ ರುಚಿಯ ಉಂಡೆ!

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:-

2 ಲೋಟ ಅಕ್ಕಿ, 1 ಲೋಟ ಹೆಸರು ಬೇಳೆ, 1 ಲೋಟ ಕಡಲೇ ಬೇಳೆಯನ್ನು ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕೆಂಪಗೆ ಹುರಿದು ನುಣ್ಣಗೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ ಜರಡಿ ಹಿಡಿದಿಡಿ.

1 ಗಿಟುಕು ಕೊಬ್ಬರಿಯನ್ನು ಚಿಕ್ಕ ಚಿಕ್ಕದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಡಿ/ತುರಿದಿಡಿ.

1/2 ಲೋಟ ಕಡಲೇ ಬೀಜ ಹುರಿದು ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದಿಡಿ.

1/2 ಲೋಟ ಹುರಿಗಡಲೆಯನ್ನು ಆರಿಸಿಡಿ.

2 ಲೋಟ ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಡಿ.

5 ಚಮಚ ಬಿಳಿ ಎಳ್ಳು ಹುರಿದಿಡಿ.

4 ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಡಿ.

   

ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಬೆಲ್ಲಕ್ಕೆ 1/2 ಲೋಟ ನೀರು ಹಾಕಿ ಕುದಿಯಲು ಇಡಿ. ಒಂದೆಳೆ ಪಾಕ ಬಂದ ತಕ್ಷಣ ಒಲೆಯಿಂದ ಇಳಿಸಿ, ಮಿಕ್ಕ ಎಲ್ಲಾ ಸಾಮಾನುಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಕಲೆಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಚ್ಚಗಾದ ಮೇಲೆ ಕೈಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪ ಸವರಿ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿಡಿ.

ಬೆಲ್ಲ ಇಷ್ಚು ಬೇಕು, ಬೇಕಿದ್ದರೆ 1/4 ಲೋಟ ಬೆಲ್ಲ ಹೆಚ್ಚು ಹಾಕಿ, ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬೇಡಿ.

   

ಈ ಉಂಡೆಯನ್ನು ಮದುವೆಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಮಾಡುತ್ತಾರೆ.

ಧನ್ಯವಾದಗಳು.

About the Author: Indu Jayaram

Indu Jayaram is a homemaker and regularly writes on home cooked food. She has more than 10,000 followers in her facebook page https://www.facebook.com/pg/indumathijayaram/

Leave A Comment