ಪಾಲಕ್ ಒಂದು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಸೊಪ್ಪು! ಕಬ್ಬಿಣದ ಅಂಶ ಹೇರಳವಾಗಿದೆ! ಬೆಳೆಯುವ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಬಹಳ ಒಳ್ಳೆಯದು! ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಒಂದು ರುಚಿಯಾದ, ಆರೋಗ್ಯಕರ ದಾಲ್ ಮಾಡುವ ರೆಸಿಪಿ ಇಲ್ಲಿದೆ.

ಪಾಲಕ್ ದಾಲ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:-

4 ಕಟ್ಟು ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ತೊಳೆದು, ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಡಿ. 1 ಈರುಳ್ಳಿ, 3 ಟೊಮೇಟೋ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಡಿ. 4 ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಉದ್ದಕ್ಕೆ ಸೀಳಿಡಿ.

   

ಕುಕ್ಕರಿನಲ್ಲಿ 4 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ, 1 ಟೀ ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ, ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿಣ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಟೊಮೇಟೋ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ. ನಂತರ 1 ಚಮಚ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಶುಂಠಿ ಪೇಸ್ಟ್, ತಲಾ 1 ಚಮಚ ಗರಂ ಮಸಾಲ, ಧನಿಯ ಪುಡಿ, ಜೀರಾ ಪುಡಿ, ಖಾರಾ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಬಾಡಿಸಿ 1 ಲೋಟ ತೊಳೆದ ಹೆಸರು ಬೇಳೆ, ಪಾಲಕ್ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಹುರಿದು, ಉಪ್ಪು, 2 ಲೋಟ ನೀರು ಹಾಕಿ 1 ವಿಷಲ್ ಕೂಗಿಸಿ, ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಕಲೆಸಿ ಜೀರಾ ರೈಸ್/ ಚಪಾತಿ ಜೊತೆ ಬಡಿಸಿ.

ಇದೇ ದಾಲಿಗೆ 1 ಲೋಟ ಬಾಸುಮತಿ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಹೆಸರು ಬೇಳೆ, ಪಾಲಕ್ ಜೊತೆ ಹಾಕಿ ಹುರಿದು, 4 ಲೋಟ ನೀರು ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಿದರೆ, ರುಚಿಯಾದ ಪಾಲಕ್ ದಾಲ್ ಕಿಚಡಿ ಮಾಡಬಹುದು. ನಾನು ಹಿಂದೆ ಈ ರೆಸಿಪಿ ಹಾಕಿದ್ದೆ.

 

ಜೀರಾ ರೈಸ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:-

1 ಲೋಟ ಜೀರಿಗೆ ಅಕ್ಕಿ ತೊಳೆದು 1 ಲೋಟ ನೀರು ಹಾಕಿ ಅನ್ನ ಮಾಡಿ, ತಟ್ಟೆಗೆ ಹಾಕಿ ಅಗುಳು ಬಿಡಿ ಬಿಡಿ ಆಗುವಂತೆ ಹರಡಿಡಿ. (ಅಕ್ಕಿಯ ಫೋಟೋ ಹಾಕಿದ್ದೇನೆ, ನೀವು ಬೇಕಾದರೆ ಬಾಸುಮತಿ ಅಕ್ಕಿ ಹಾಕಿ, 1 ಅಳತೆ ಅಕ್ಕಿಗೆ 1 3/4 ಲೋಟ ನೀರು ಹಾಕಿ ಕೂಡ ಮಾಡಬಹುದು, ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ತೆರೆದ ಕುಕ್ಕರಿನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿ ಬಸಿದು ಕೂಡ ಮಾಡಬಹುದು).

   

   

1 ಈರುಳ್ಳಿ ಸಣ್ಣಗೆ, ಉದ್ದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಡಿ.

       

ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 4 ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ 1 ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, 3 ಏಲಕ್ಕಿ, 6 ಲವಂಗ, 1 ಇಂಚು ಚಕ್ಕೆ ಹಾಕಿ, ಬಾಡಿಸಿ, ಉದುರುದುರಾಗಿ ಮಾಡಿದ ಅನ್ನ, ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಕಲೆಸಿ, ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ತಟ್ಟೆ ಮುಚ್ಚಿ 2 ಅಥವಾ 3 ನಿಮಿಷ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ, ಪಾಲಕ್ ದಾಲ್ ಜೊತೆ ಬಡಿಸಿ. ಎರಡೂ ಸುಲಭವಾದ, ರುಚಿಯಾದ ರೆಸಿಪಿ! ಮಾಡಿ ನೋಡಿ.

ಧನ್ಯವಾದಗಳು.