DOODH PEDA ದೂದ್ ಪೇಡಾ

Categories: Kannada, Tindi TinisuPublished On: November 28, 20170 Comments0.2 min read
Indu Jayaram
SHARE
ಕೇವಲ 10 ನಿಮಿಷದಲ್ಲಿ ಸುಲಭವಾಗಿ ಮಾಡಬಹುದಾದ ಸಿಹಿ ರೆಸಿಪಿ!

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:-

1 ಚಮತ ಬಿಸಿ ಹಾಲಿನಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಕುಂಕುಮ ಕೇಸರಿ ದಳ ಹಾಕಿಡಿ.

   

ದಪ್ಪ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 1 ಅಳತೆ ಹಾಲಿನ ಪುಡಿ, 1 ಅಳತೆ Condensrd milk, 1 ಚಮಚ ಮೈದಾ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲೆಸಿ. 1 ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ Medium ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕೈ ಬಿಡದಂತೆ ಕೆದಕುತ್ತಾ ಇರಿ. ಮಿಶ್ರಣ ಗಟ್ಟಿಯಾದಾಗ ಉರಿ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ ಕುಂಕುಮ ಕೇಸರಿ ಬೆರೆಸಿದ ಹಾಲು, 1 ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲೆಸಿ. ಮಿಶ್ರಣ ಬಾಣಲೆಯ ಅಂಚು ಬಿಡಲಾರಂಬಿಸಿ ಒಂದೇ ಉಂಡೆಯಂತೆ ಆದಾಗ ಬಾಣಲೆಯನ್ನು ಒಲೆಯಿಂದ ಇಳಿಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಚ್ಚಗೆ ಆದಾಗ ತುಪ್ಪ ಸವರಿದ ಕೈಯಿಂದ ಚಿಕ್ಕ ಚಿಕ್ಕ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ತಿನ್ನಬಹುದು.

ಧನ್ಯವಾದಗಳು.

About the Author: Indu Jayaram

Indu Jayaram is a homemaker and regularly writes on home cooked food. She has more than 10,000 followers in her facebook page https://www.facebook.com/pg/indumathijayaram/

Leave A Comment