ಓಂ ಕಾಳು (ಅಜವಾನ) ಜೀರ್ಣಕಾರಕ, ವಾಯು ನಿವಾರಕ! ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಹಬ್ಬ ಎಂದ ಮೇಲೆ ವಿಶೇಷ ಅಡುಗೆಗಳು ಜೋರಾಗಿರುತ್ತವೆ! ನಮಗೆ ತಿಳಿದೋ, ತಿಳಿಯದೆಯೋ ಸ್ವಲ್ಪ ಊಟ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಮಾಡಿರುತ್ತೇವೆ. ಪರಿಣಾಮ ಅಜೀರ್ಣ, ಹುಳಿ ತೇಗು! ಈ ಸಮಸ್ಯೆಯಿಂದ ಹೊರ ಬರಲು ಇಲ್ಲಿದೆ ಸುಲಭವಾದ ರೆಸಿಪಿ!

ಓಂ ಕಾಳನ್ನ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:-

1 ಪಾವು (1/4 ಕೇಜಿ) ಅಕ್ಕಿ ತೊಳೆದು ಅನ್ನ ಮಾಡಿಡಿ.

2 ಟೀ ಚಮಚ ಓಂ ಕಾಳು, 2 ಟೀ ಚಮಚ ಕರಿ ಮೆಣಸು ಹುರಿದು ತರಿ ತರಿಯಾಗಿ ಕುಟ್ಟಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಡಿ.

   

1 ಚಿಕ್ಕ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಸಿಪ್ಪೆ ಬಿಡಿಸಿ ಜಜ್ಜಿಡಿ. ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಬೇಡದವರು ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಇಂಗು ಹಾಕಬಹುದು.

ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 4 ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಸಾಸಿವೆ, ಜೀರಿಗೆ, ಕರಿ ಬೇವು, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ ಕುಟ್ಟಿದ ಪುಡಿ, ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಕಲೆಸಿ, ಮಾಡಿಟ್ಟ ಅನ್ನ ಹಾಕಿ ಕಲೆಸಿ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ನಿಂಬೆ ರಸ ಹಾಕಿದರೆ ರುಚಿಯಾದ, ಆರೋಗ್ಯಕರವಾದ ಓಂ ಕಾಳನ್ನ ಸಿದ್ಧ!

ಈ ಅನ್ನ ಬಾಣಂತಿಯರಿಗೆ ಬಹಳ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಅವರಿಗೆ ಕೊಡುವುದಾದರೆ ಹುಳಿ ಹಾಕದೆ ಮಾಡಿ ಕೊಡಿ. ನಮ್ಮ ಅಮ್ಮನ ಕೈ ರುಚಿ ಇದು!

ಈ ಅನ್ನ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಮಾಡಿದರೆ ತುಂಬಾ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ!

ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಇಂಗು ಎರಡೂ ಹಾಕದೆ ಕೂಡಾ ಮಾಡಬಹುದು. ಏಕೆಂದರೆ ಓಂ ಕಾಳು ಅಷ್ಟು ಘಮ, ರುಚಿ ಹೊಂದಿದೆ.

ಧನ್ಯವಾದಗಳು.