OM KALANNA ಓಂ ಕಾಳನ್ನ

Categories: Kannada, upaharaPublished On: November 27, 20170 Comments0.2 min read
Indu Jayaram
SHARE
ಓಂ ಕಾಳು (ಅಜವಾನ) ಜೀರ್ಣಕಾರಕ, ವಾಯು ನಿವಾರಕ! ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಹಬ್ಬ ಎಂದ ಮೇಲೆ ವಿಶೇಷ ಅಡುಗೆಗಳು ಜೋರಾಗಿರುತ್ತವೆ! ನಮಗೆ ತಿಳಿದೋ, ತಿಳಿಯದೆಯೋ ಸ್ವಲ್ಪ ಊಟ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಮಾಡಿರುತ್ತೇವೆ. ಪರಿಣಾಮ ಅಜೀರ್ಣ, ಹುಳಿ ತೇಗು! ಈ ಸಮಸ್ಯೆಯಿಂದ ಹೊರ ಬರಲು ಇಲ್ಲಿದೆ ಸುಲಭವಾದ ರೆಸಿಪಿ!

ಓಂ ಕಾಳನ್ನ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:-

1 ಪಾವು (1/4 ಕೇಜಿ) ಅಕ್ಕಿ ತೊಳೆದು ಅನ್ನ ಮಾಡಿಡಿ.

2 ಟೀ ಚಮಚ ಓಂ ಕಾಳು, 2 ಟೀ ಚಮಚ ಕರಿ ಮೆಣಸು ಹುರಿದು ತರಿ ತರಿಯಾಗಿ ಕುಟ್ಟಿ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಡಿ.

   

1 ಚಿಕ್ಕ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಸಿಪ್ಪೆ ಬಿಡಿಸಿ ಜಜ್ಜಿಡಿ. ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಬೇಡದವರು ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಇಂಗು ಹಾಕಬಹುದು.

ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 4 ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಸಾಸಿವೆ, ಜೀರಿಗೆ, ಕರಿ ಬೇವು, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ ಕುಟ್ಟಿದ ಪುಡಿ, ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಕಲೆಸಿ, ಮಾಡಿಟ್ಟ ಅನ್ನ ಹಾಕಿ ಕಲೆಸಿ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ನಿಂಬೆ ರಸ ಹಾಕಿದರೆ ರುಚಿಯಾದ, ಆರೋಗ್ಯಕರವಾದ ಓಂ ಕಾಳನ್ನ ಸಿದ್ಧ!

ಈ ಅನ್ನ ಬಾಣಂತಿಯರಿಗೆ ಬಹಳ ಒಳ್ಳೆಯದು. ಅವರಿಗೆ ಕೊಡುವುದಾದರೆ ಹುಳಿ ಹಾಕದೆ ಮಾಡಿ ಕೊಡಿ. ನಮ್ಮ ಅಮ್ಮನ ಕೈ ರುಚಿ ಇದು!

ಈ ಅನ್ನ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಮಾಡಿದರೆ ತುಂಬಾ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ!

ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಇಂಗು ಎರಡೂ ಹಾಕದೆ ಕೂಡಾ ಮಾಡಬಹುದು. ಏಕೆಂದರೆ ಓಂ ಕಾಳು ಅಷ್ಟು ಘಮ, ರುಚಿ ಹೊಂದಿದೆ.

ಧನ್ಯವಾದಗಳು.

About the Author: Indu Jayaram

Indu Jayaram is a homemaker and regularly writes on home cooked food. She has more than 10,000 followers in her facebook page https://www.facebook.com/pg/indumathijayaram/

Leave A Comment