MASALA BEANS PALYA ಮಸಾಲ ಬೀನ್ಸ್ ಪಲ್ಯ

Categories: Kannada, OotaPublished On: November 26, 20170 Comments0.4 min read
Indu Jayaram
SHARE
ಬೀನ್ಸ್ ಪಲ್ಯ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಎಲ್ಲರೂ ಕಾಯಿ ತುರಿ, ಇಂಗಿನ ಒಗ್ಗರಣೆ ಹಾಕಿ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. North Indian Style ನಲ್ಲಿ ಬೀನ್ಸ್ ಪಲ್ಯ ಮಾಡುವ ರೆಸಿಪಿ ಇಲ್ಲಿದೆ.

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:-

1/4 ಕೇಜಿ ಎಳೆಯ ಬೀನ್ಸ್ ತೊಳೆದು, ನಾರು ಬಿಡಿಸಿ, 2 ಇಂಚು ಉದ್ದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಟ್ಟು ಕೊಳ್ಳಿ.

1 ಈರುಳ್ಳಿ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಡಿ.

ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ನೀರು ಹಾಕಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಬೀನ್ಸ್, ಚಿಟಿಕೆ ಸಕ್ಕರೆ ಹಾಕಿ ಬೀನ್ಸ್ ಹುರುಳಿ ಕಾಯಿ ಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿ ನೀರು ಸೋರಿ ಹಾಕಿ. (ಈ ನೀರನ್ನು ಸಾಂಬಾರು ಅಥವಾ ಸಾರಿಗೆ ಹಾಕಿ)

   

ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 2 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಜೀರಿಗೆ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, 1 ಚಮಚ Ginger garlic paste ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಬಾಡಿಸಿ, 1 ಚಮಚ ಖಾರಾ ಪುಡಿ, 1/2 ಚಮಚ ಗರಂ ಮಸಾಲ, 1/4 ಚಮಚ ಧನಿಯ ಪುಡಿ, 1/4 ಚಮಚ ಆಮ್ ಚೂರ್ ಪುಡಿ, ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಿ, ಬೇಯಿಸಿದ ಬೀನ್ಸ್ ಹಾಕಿ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪುಹಾಕಿ ಕಲೆಸಿದರೆ ರುಚಿಯಾದ ಮಸಾಲ ಬೀನ್ಸ್ ಪಲ್ಯ ಸಿದ್ಧ!

ಚಪಾತಿ, ಅನ್ನ ಸಾರು ಜೊತೆ Side dish ಆಗಿ ತುಂಬಾ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.

ಧನ್ಯವಾದಗಳು.

About the Author: Indu Jayaram

Indu Jayaram is a homemaker and regularly writes on home cooked food. She has more than 10,000 followers in her facebook page https://www.facebook.com/pg/indumathijayaram/

Leave A Comment