CHAT MASALA POWDER ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ ಪುಡಿ

ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಎಲ್ಲಾ ಚಾಟ್ಸ್ ಗಳಲ್ಲಿ, ಕಟ್ಲೆಟ್, ಕೆಲವು ಗ್ರೇವಿಗಳಲ್ಲಿ, ತಾಜಾ ಹಣ್ಣು, ತರಕಾರಿಗಳ ಮೇಲೆ ಹಾಕಿ ತಿನ್ನಲು ಬಳಸುತ್ತಾರೆ. ರೆಡಿ ಮೇಡ್ ಎಲ್ಲಾ ಕಡೆ ಸಿಗುತ್ತೆ. ಅದನ್ನು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಸುಲಭವಾಗಿ ಮಾಡುವ ರೆಸಿಪಿ ಇಲ್ಲಿದೆ.

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:-

ಧನಿಯ – 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ
ಕರಿ ಮೆಣಸು – 1 ಟೀ ಚಮಚ
ಲವಂಗ – 10
ಏಲಕ್ಕಿ – 10
ಚಕ್ಕೆ – 2 ಇಂಚು

   

ಇಷ್ಟು ಸಾಮಾನುಗಳನ್ನು ಬಿಸಿಲಿನಲ್ಲಿ ಒಣಗಿಸಿ, ನುಣ್ಣಗೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿ. ಹುರಿಯುವ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ. ಪುಡಿ ಮಾಡಿ ಜರಡಿ ಹಿಡಿದಿಡಿ.

ಆಮ್ ಚೂರ್ ಪುಡಿ – 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ
ಒಣ ಶುಂಠಿ ಪುಡಿ – 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ
ಕಾಲಾ ನಮಕ್ – 1 ಅಥವಾ 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ( ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕ ಹಾಗೆ)
ಉಪ್ಪಿನ ಪುಡಿ – 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ

   

ಇಷ್ಟು ಪುಡಿಗಳನ್ನು ಮೇಲೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿದಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಿ, ಇನ್ನೊಮ್ಮೆ mixie ಯಲ್ಲಿ 2 ಸುತ್ತು ಸುತ್ತಿದರೆ ಸಾಕು. ರುಚಿಯಾದ, ತಾಜಾರುಚಿಯ ಚಾಟ್ ಮಸಾಲ ಪುಡಿ ಸಿದ್ಧ! ಗಾಳಿಯಾಡದ ಚಿಕ್ಕ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ, ಬೇಕಾದಾಗ ಉಪಯೋಗಿಸಬಹುದು. ಆಮ್ ಚೂರ್ ಪುಡಿ, ಕಾಲಾ ನಮಕ್, ಮೆಣಸು ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ಬೇಕಾದ ಹಾಗೆ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಿ.

ಧನ್ಯವಾದಗಳು.

Leave a Comment

%d bloggers like this: