MALAI DAL ಮಲೈ ದಾಲ್

Categories: Kannada, OotaPublished On: November 21, 20170 Comments0.4 min read
Indu Jayaram
SHARE
ಮಲೈ ಅಂದರೆ ಹಾಲಿನ ಕೆನೆ ಎಂದು ಅರ್ಥ! ಹಾಲಿನ ಕೆನೆ ಹಾಕಿ ಮಾಡಿದ ದಾಲ್! ಹೆಚ್ಚು ಖಾರಾ, ಮಸಾಲ ಇಲ್ಲ. ರುಚಿ ಸ್ವಲ್ಪ Mild ಅಂತಾನೆ ಹೇಳಬಹುದು!

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:-

1 ಚಿಕ್ಕ ಲೋಟ ಉದ್ದಿನ ಕಾಳು ರಾತ್ರಿ ನೆನೆಸಿಡಿ. ಕಾಳಿನ ಫೋಟೋ ಹಾಕಿದ್ದೇನೆ ನೋಡಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಸರು ಕಾಳಿನ ಹಾಗೆ ಇರುತ್ತದೆ. ಬಣ್ಣ ಮಾತ್ರ ಕಪ್ಪು!

1 ಚಿಕ್ಕ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಡಿ.

2 ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಡಿ.

1 ಈರುಳ್ಳಿ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಡಿ.

ನೆಂದ ಉದ್ದಿನ ಕಾಳನ್ನು 2 ಅಥವಾ 3 ವಿಷಲ್ ಕೂಗಿಸಿಡಿ.

    

ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 4 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ, ಜೀರಿಗೆ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಬಾಡಿಸಿ, ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿಣ, 1/2 ಚಮಚ ಖಾರಾ ಪುಡಿ, ಬೆಂದ ಕಾಳು, ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಕಲೆಸಿ, ಬೇಕಾದರೆ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ಕುದಿಯಲು ಇಡಿ. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, 4 ಚಮಚ ಫ್ರೆಶ್ ಕ್ರೀಮ್ ಹಾಕಿ ಕಲೆಸಿದರೆ ರುಚಿಯಾದ, ಸುಲಭವಾಗಿ ಮಾಡಬಹುದಾದ ಮಲೈ ದಾಲ್ ರೆಡಿ!

        

ಚಪಾತಿ, ಪುಲ್ಕಾ, ರೋಟಿ, ಅನ್ನದ ಜೊತೆಗೆ ತುಂಬಾ ಚೆನ್ನಾಗಿರುವ Side dish! ಮಾಡಿ ನೋಡಿ.

ಧನ್ಯವಾದಗಳು.

About the Author: Indu Jayaram

Indu Jayaram is a homemaker and regularly writes on home cooked food. She has more than 10,000 followers in her facebook page https://www.facebook.com/pg/indumathijayaram/

Leave A Comment