BENDI CURRY ಬೆಂಡಿ ಕರ್ರಿ

Categories: Kannada, OotaPublished On: November 21, 20170 Comments0.2 min read
Indu Jayaram
SHARE
ಬೆಂಡೆ ಕಾಯಿ ಬಹಳ ಜನ ತುಂಬಾ ಇಷ್ಟ ಪಟ್ಟು, ಕೆಲವರು ಕಷ್ಟ ಪಟ್ಟು ತಿನ್ನುವ ತರಕಾರಿ! ಆದರೆ ಅದರಲ್ಲಿರುವ ಒಳ್ಳೆಯ ಗುಣಗಳನ್ನು ತಿಳಿದುಕೊಂಡರೆ ಎಲ್ಲರೂ ಇಷ್ಟ ಪಟ್ಟು ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ! ಙಾಪಕ ಶಕ್ತಿಗೆ ತುಂಬಾ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ!ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಬಹಳ ಒಳ್ಳೆಯದು! ಇದರ ಒಂದು ರುಚಿಯಾದ ಗ್ರೇವಿಯ ರೆಸಿಪಿ ಇಲ್ಲಿದೆ!

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:-

ಆದಷ್ಟೂ ಎಳೆಯದಾದ 1/4 ಕೇಜಿ ಬೆಂಡೆ ಕಾಯಿಗಳನ್ನು ಆಯ್ದು ಕೊಂಡು ತೊಳೆದು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಒರೆಸಿ, 1 ಇಂಚು ಅಳತೆಯ ತುಂಡುಗಳನ್ನಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿ. ನಂತರ ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವೇ ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಗರಿ ಗರಿಯಾಗಿ ಆಗುವವರೆಗೆ ಕರಿದು ತೆಗೆದಿಡಿ. ತುಂಬಾ ಕೆಂಪಗೆ ಬೇಡ, ಬೆಂಡೆ ಕಾಯಿ ಬೆಂದರೆ ಸಾಕು! ಹುರಿದು ಹಾಕಿದರೆ ಅಂಟು ಅಂಟಾಗಿರುತ್ತದೆ ಹಾಗಾಗಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯುವುದು!

1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ ಗಸಗಸೆ, 10 ಗೋಡಂಬಿ ಬಿಸಿ ನೀರಿನಲ್ಲಿ 1 ಗಂಟೆ ಕಾಲ ನೆನೆಸಿಡಿ. 1 ಈರುಳ್ಳಿ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿ 2 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಹುರಿದಿಡಿ. ಮೊದಲು ಗಸಗಸೆ, ಗೋಡಂಬಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿ, ನಂತರ ಹುರಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ರುಬ್ಬಿಡಿ.

1 ಟೊಮೇಟೋ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಡಿ.

ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 4 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ, ಜೀರಿಗೆ, 1 ಚಮಚ ಜಿಂಜರ್ ಗಾರ್ಲಿಕ್ ಪೇಸ್ಟ್, ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಷಿಣ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಟೋಮೇಟೋ ಹಾಕಿ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿ, ನಂತರ ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಹಾಕಿ, 1 ಚಮಚ ಖಾರದ ಪುಡಿ, 1/2 ಚಮಚ ಗರಂ ಮಸಾಲ, ಉಪ್ಪು, 1/2 ಲೋಟ ಸಿಹಿಯಾದ, ಗಟ್ಟಿಯಾದ ತಾಜಾ ಮೊಸರು, ಚಿಟಿಕೆ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕುದಿಸಿ.

       

ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿದ ಬೆಂಡೆ ಕಾಯಿ ಹೋಳುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಕುದಿಸಿ, ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಹಾಕಿದರೆ ರುಚಿಯಾದ ಬೆಂಡಿ ಕರ್ರಿ ಸಿದ್ಧ!

ಧನ್ಯವಾದಗಳು.

About the Author: Indu Jayaram

Indu Jayaram is a homemaker and regularly writes on home cooked food. She has more than 10,000 followers in her facebook page https://www.facebook.com/pg/indumathijayaram/

Leave A Comment