AVALAKKI ROTTI ಅವಲಕ್ಕಿ ರೊಟ್ಟಿ

Categories: Kannada, upaharaPublished On: November 21, 20170 Comments0.2 min read
Indu Jayaram
SHARE
ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಏಕಾದಶಿ, ಸಂಕಷ್ಟ ಹರ ವ್ರತ ಇಂತಹ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಉಪವಾಸ ಇರುವಾಗ ಅವಲಕ್ಕಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಹಾಕಿ ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ! ಎಷ್ಟು ದಿನ ಅದೇ ರೀತಿ ತಿನ್ನುವುದು! ಸ್ವಲ್ಪ ಬದಲಾವಣೆಗಾಗಿ ಅವಲಕ್ಕಿ ರೊಟ್ಟಿ ಮಾಡಿ ನೋಡಿ!

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:-

1 ಲೋಟ ಗಟ್ಟಿ ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಕಾಟನ್ ಬಟ್ಟೆ ಅಥವಾ Kitchen towel ನಿಂದ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಒರೆಸಿ, ನುಣ್ಣಗೆ ಪುಡಿ ಮಾಡಿಡಿ.

4 ಚಮಚ ಕಾಯಿ ತುರಿದಿಡಿ.

ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕುವ ಹಾಗಿದ್ದರೆ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಡಿ.

ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಮೆಂತ್ಯ, ಸಬ್ಬಾಕ್ಷಿ ಸೊಪ್ಪು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಡಿ.

ಕಡಲೇ ಬೇಳೆ ಹಾಕುವುದಾದಲೆ 2 ಚಮಚ ಕಡಲೇ ಬೇಳೆ ರಾತ್ರಿ ನೆನೆಸಿಡಿ. ಕಡಲೇಬೇಳೆ ಹಾಕುವುದರಿಂದ ರೊಟ್ಟಿ ಗರಿ ಗರಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಬೇಕಾದರೆ ಹಾಕಿ.

ಅವಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿಗೆ, 1 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ, ಜೀರಿಗೆ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಸೊಪ್ಪು, ಕಾಯಿ ತುರಿ, ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲೆಸಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಬಿಸಿ ನೀರು ಹಾಕಿ ಅಕ್ಕಿ ರೊಟ್ಟಿಯ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲೆಸಿಡಿ.

   

ನಂತರ ಸಾಧಾರಣ ಅಕ್ಕಿ ರೊಟ್ಟಿಯ ಹಾಗೆ ತೆಳ್ಳಗೆ ತಟ್ಟಿ ತಟ್ಟೆ ಮುಚ್ಚಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಎರಡೂ ಕಡೆ ಬೇಯಿಸಿದರೆ ರುಚಿಯಾದ ಅವಲಕ್ಕಿ ರೊಟ್ಟಿ ಸಿದ್ಧ! ಚಟ್ನಿಯೊಂದಿಗೆ ತುಂಬಾ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ!

ಧನ್ಯವಾದಗಳು.

About the Author: Indu Jayaram

Indu Jayaram is a homemaker and regularly writes on home cooked food. She has more than 10,000 followers in her facebook page https://www.facebook.com/pg/indumathijayaram/

Leave A Comment