+91 9611100374|admin@indiaforyou.in

AVALAKKI DOSE ಅವಲಕ್ಕಿ ದೋಸೆ

////AVALAKKI DOSE ಅವಲಕ್ಕಿ ದೋಸೆ

AVALAKKI DOSE ಅವಲಕ್ಕಿ ದೋಸೆ

ಉಪವಾಸ ಇರುವ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಸುಲಭವಾಗಿ, ಬೇಗನೆ ಮಾಡಬಹುದಾದ ರೆಸಿಪಿ ಇಲ್ಲಿದೆ! ಮೃದುವಾಗಿ, ರುಚಿಯಾಗಿ ಇರುತ್ತದೆ!

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:-

2 ಅಳತೆ ಗಟ್ಟಿ ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು 1 ಗಂಟೆ ನೆನೆಸಿಡಿ.

1 ಅಳತೆ ಹೆಸರು ಬೇಳೆ 2 ಗಂಟೆ ನೆನೆಸಿಡಿ.

  

4 ಚಮಚ ಕಾಯಿ ತುರಿದಿಡಿ.

ನೆಂದ ಹೆಸರು ಬೇಳೆ, ಗಟ್ಟಿ ಅವಲಕ್ಕಿ, ಕಾಯಿ ತುರಿ, 4 ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, 1 ಟೀ ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ, ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು ಹಾಕಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಡಿ.

ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, 2 ಚಮಚ ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲೆಸಿಡಿ.

ಕಾದ ಕಾವಲಿಯ ಮೇಲೆ ತೆಳ್ಳಗೆ ದೋಸೆ ಹರಡಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಎರಡೂ ಕಡೆ ಬೇಯಿಸಿದರೆ, ರುಚಿಯಾದ, ಮೃದುವಾದ ಅವಲಕ್ಕಿ ದೋಸೆ ಸಿದ್ಧ! ನಿಮಗೆ ಇಷ್ಟವಾಗುವ ಯಾವುದಾದರೂ ಚಟ್ನಿಯೊಂದಿಗೆ ಸವಿಯಿರಿ!

  

ಈ ದೋಸೆ ಮೇಲೆ ಭಾಗ ಗರಿ ಗರಿಯಾಗಿ, ಒಳಗಡೆ ಮೃದುವಾಗಿ ಇರುತ್ತದೆ!

ಈ ದೋಸೆ ಉದುಗು ಬರುವಂತಿಲ್ಲ! ಆಗ ರುಬ್ಬಿ ತಕ್ಷಣ ಮಾಡುವುದು!

ಧನ್ಯವಾದಗಳು

By | 2018-02-03T22:52:09+00:00 February 3rd, 2018|Kannada, upahara|0 Comments

About the Author:

Indu Jayaram is a homemaker and regularly writes on home cooked food. She has more than 10,000 followers in her facebook page https://www.facebook.com/pg/indumathijayaram/
%d bloggers like this:
Bitnami